ในขณะที่เทคโนโลยีเก่าเน้นเพียงการหยุดชะงักของวัสดุ เทคโนโลยีใหม่ เช่น homogenizer ที่อยู่ด้านคุณภาพหรือสิ่งแวดล้อม เช่นการปนเปื้อน ละอองลอยความเสี่ยงของการติดเชื้อหรือเสียง
การทำ homogenizer (ทำให้เป็นเนื้อเดียวกัน) เป็นตัวอย่างขั้นตอนการเตรียมที่พบบ่อยมากก่อนที่จะวิเคราะห์ของกรดนิวคลีอิก โปรตีน เซลล์ การเผาผลาญอาหาร เชื้อโรค และเป้าหมายอื่น ๆ อีกมากมาย
เครื่อง homogenizer ทำให้เป็นเนื้อเดียวกันเป็นกระบวนการใด ๆ ของหลายใช้ในการทำส่วนผสมทางเคมีเหมือนเดิมตลอด
การ homogenizer เป็นผสมเข้มข้นของสารที่เกี่ยวข้องร่วมกันหรือกลุ่มของสารที่เกี่ยวข้อร่วมกันเพื่อสร้างค่าคงที่ของขั้นตอนที่ไม่ละลายน้ำที่แตกต่างกัน (บางครั้งภายในนอกเหนือจาก surfactants) เพื่อให้ได้ระงับหรืออิมัลชัน |
หนึ่งในโปรแกรมที่เก่าแก่ที่สุดของเนื้อเดียวกันในการประมวลผลเป็นนมผสมของหลายฝูงรีดนมที่แตกต่างกันและ / หรือรีดในการผลิตน้ำนมดิบสอดคล้องกันมากขึ้นก่อนที่จะมีการประมวลผลและการป้องกันหรือชะลอการแยกธรรมชาติของครีมจากส่วนที่เหลือของอิมัลชัน ไขมันในน้ำนมปกติแยกออกจากน้ำและเก็บรวบรวมที่ด้านบน ทำให้เป็นเนื้อเดียวกันแบ่งไขมันในขนาดที่เล็กกว่าจึงไม่แยกให้ขายของที่ไม่ใช่แยก-นมที่คุณสมบัติใด ๆ ไขมัน
Homogenizer สามารถทำได้โดยการผสมจำนวนมหาศาลของนมเก็บเกี่ยวเพื่อสร้างค่าคงที่แล้วบังคับให้นมที่ความดันสูงผ่านรูเล็ก ๆ ยังวิธีการทำให้เป็นเนื้อเดียวกันอื่นใช้ extruders, hammermills หรือคอลลอยด์โรงงานไปยังโรงงานของแข็ง (บด) ทำให้เป็นเนื้อเดียวกันนมเป็นเครื่องมือสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารนมเพื่อป้องกันการสร้างระดับต่างๆของรสชาติและความเข้มข้นของไขมัน
การประยุกต์ใช้ homogenizer ก็คือในเครื่องดื่มโคล่านุ่มเหมือนผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมสารตั้งต้นที่มีการแสดงเพื่อทำให้เป็นเนื้อเดียวกันที่รุนแรงให้มากที่สุดเท่า 35,000 ปอนด์ต่อตารางนิ้วเพื่อให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งต่าง ๆ ไม่แยกออกระหว่างการเก็บรักษาหรือการกระจาย
google translate สินะ
ตอบลบ